Hệ thống chống rò rỉ thông tin

Khi nói dữ liệu là nói đến tài sản quý báu nhất của mỗi doanh nghiệp ngày nay. Những dữ liệu có thể là: Danh sách khách hàng, bí mật kinh doanh, tài liệu kế toán tài chính công ty, thông tin hợp đồng, tài liệu kỹ thuật công nghệ, thông tin sở hữu trí tuệ, thông tin sáng chế độc quyền... được lưu và phân tán trên hệ thống máy chủ, máy trạm, PC, laptop... Một khi dữ liệu này được phát tán trên mạng hoặc nằm trong tay đối thủ cạnh tranh thì nó đứng trước nguy cơ bị lạm dụng cũng như làm thiệt hại đến tình hình kinh doanh của doanh nghiệp. Do đó việc phòng chống rò rỉ dữ liệu đã trở thành mối quan tâm cấp thiết của nhiều doanh nghiệp trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt hiện nay.

♦ Infowatch là công ty con của Kaspersky Lab, được thành lập năm 2003;

 

♦ Dịch vụ Ngăn ngừa mất mát dữ liệu (DLP) lần đầu tiên triển khai năm 2004;

 

♦ Infowatch hiện đang dẫn đầu thị trường Nga với 70% thị phần;

 

♦ Các đối tác: India, UAE, Turkey, Spain, Germany, UK;

 

♦ Khách hàng gồm: hơn 1000 doanh nghiệp, 5/7 công ty dầu khí hàng đầu tại Nga, 2/3 công ty khai thác di động.

Là đại lý độc quyền tại Việt Nam của Công ty Infowatch (CHLB Nga), Công ty TNHH Chíp Sáng Và Ashmanov (CSA) chịu trách nhiệm phân phối và cung cấp giải pháp Chống Rò Rỉ Dữ Liệu (DLP) có ứng dụng công nghệ đọc hiểu ngôn ngữ tự nhiên hỗ trợ tiếng Việt. CSA mong muốn được cung cấp giải pháp DLP cho các tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam để tăng cường khả năng phòng chống và giảm thiểu  rủi ro từ việc rò rỉ thông tin.

 

1. Giới thiệu giải pháp:

DLP không phải là sản phẩm hay một công cụ đơn thuần phục vụ cho việc hạn chế rò rỉ thông tin, mà là một Giải Pháp Quản Lý Thông Tin Hiệu Quả được tích hợp với hạ tầng mạng và kết hợp các quy trình hoạt động của doanh nghiệp để ngăn ngừa rò rỉ thông tin. DLP đưa ra mục tiêu bảo vệ an toàn dữ liệu phù hợp với từng mô hình cơ cấu tổ chức, văn hóa riêng cũng như đặc trưng của ngànhnghề kinh doanh. DLP sử dụng những công nghệ tiên tiến để phát hiện rò rỉ thông tin như :

- Stop-words và các thành ngữ thông dụng;

- Phân tích ngôn ngữ và nội dung;

- Nhận dạng Dấu vân tay KTS (digital fingerprinting);

- Phân tích hiệu quả các dữ liệu có cấu trúc và không có cấu trúc.

DLP phù hợp để triển khai ứng dụng trong các đơn vị, tổ chức có những thông tin quan trọng cần được bảo mật, đặc biệt như: Cơ quan chính phủ, Ngân hàng, các doanh nghiệp, Viện nghiên cứu, các Trường ĐH…

 

2. Lợi ích giải pháp:

 

3.Tính năng giải pháp:

DLP thực hiện các chức năng chặn, ngăn ngừa rò rỉ và lưu trữ thông tin thông qua các phần sau: Giám sát trên lưu lượng (Traffic Monitor), giám sát trên các thiết bị (Device Monitor) và Lưu trữ các thông tin bị chặn xuống Database (Forensic Storage Database).

 

 
 

 

a.Traffic Monitor

- Chặn trên SMTP:Chặn lưu lượng các email nội bộ thông qua hệ thống Email Server và Web Mail;

- Chặn trên HTTP/HTTPS: Kiểm soát các lưu lượng truy cập HTTP/HTTPS;

- Kiểm soát công cụ Chat (Instant Message): Skype (Peer to Peer), ICQ (Protocol)… ;

- Kiểm soát nội dung: Phân tích nội dung của lưu lượng bị chặn để nhận diện các hành vi vi phạmchính sách bảo mật của công ty;

- Lọc lưu lượng truy cập: bằng cách cho phép hoặc cấm việc phân bổ một phần thông tin;

     - Phân tích các bản sao chép từ tập tin gốc và các tập tin được in ấn, sẽ được kiểm soát và phát hiện những việc vi phạm chính sách bảo mật của công ty.

 

Mô hình Traffic Monitor

   
    

 

b. Device Monitor:

- Kiểm soát các thiết bị ngoại vi: USB, HDD, CD/DVD, Smart Card, Blutooth, Wifi …;

- Giám sát truy cập hệ thống máy in (Printer) trên các máy trạm;

- Giám sát thu thập dữ liệu từ các máy trạm;

- Chuyển đổi dữ liệu sang hệ thống giám sát lưu lượng DLP để phân tích.

 

Mô hình Device Monitor

 

c. Lưu trữ sự kiện (Forensic Storage Database)

Những thông tin được phân tích hoặc bị chặn sẽ được lưu trữ trong Database để mở rộng điều tra các vi phạm trong chính sách bảo mật.

 

 

4. Điểm khác biệt của giải pháp:

♦ Một ưu điểm quan trọng và khác biệ tcủa giải pháp DLP- InfoWatch là ứng dụng công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên tiếng Việt để xác định nội dung của thông tin, qua đó tự động phân mục (Category) thông tin và nhanh chóng phát hiện ra các thông tin có nội dung nhạy cảm cần lưu ý, giám sát.

 

 

♦ Phân tích các dữ liệu có cấu trúc và không cấu trúc:

 - Dữ liệu không cấu trúc được dùng cho giao tiếp con người rất khó phát hiện, giải pháp của DLP - InfoWatch cung cấp chức năng khai thác văn bản (Text Mining) cho phép  khám phá các dữ liệu không cấu trúc.

- Xác định và tập hợp các nguồn, chủ sở hữu và nơi đến của các thông tin, dữ liệu đó.

 

Dữ liệu không cấu trúc

 

 

 

Mọi thông tin về giải pháp và dịch vụ, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

Điện thoại: +848. 39 33 99 55 hoặc Email: info@csa.vn

 
Trở về trang chủ